Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cỏ Yến Mạch Chi tiết

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cỏ Yến Mạch Chi tiết, dễ hiểu. mang lại giá trị kinh tế cao nhất cho người chăn nuôi.

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Yến Mạch

Cỏ yến mạch phù hợp trồng tốt nhất vào cuối mùa thu ( tháng 9 âm lịch), ở những nơi có khí hậu thời tiết lạnh, mát mẻ, như vùng cao tây nguyên, hoặc miền trung và miền bắc. Giống cỏ có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Một số trang trại lớn vẫn trồng cỏ vào các mùa khác để làm thức ăn cho Dê con, hoặc Bò con mới tập ăn, vì cỏ rất non và nhiều chất dinh dưỡng.

Cỏ Yến Mạch Chịu lạnh

Mật Độ Gieo Trồng Cỏ Yến Mạch

Trung bình 1kg hạt giống có thể trồng được 600 đến 700m2, và 1ha cần khoảng 15-16kg hạt giống, lượng phân bón Npk cần khoảng 700kg gồn Đạm, lân và kali, phân chuồng cần 12-16 tấn.

Kỹ Thuật Gieo Trồng Cỏ Yến Mạch

Giống cỏ trồng ở đất khô, làm sạch cỏ dại và đánh tơi đất ra, sau đó thực hiện lên luống với khoảng cách hàng cách hàng là 25-30Cm.

Bón lót phân NPK ở dưới cùng, sau đó bón phân chuồng hoai mục lên phía trên, và lấp 1 lớp đất sơ lại, mới tiến hành gieo hạt

Gieo hạt đều theo hàng với mật độ hạt không quá dày hay mỏng, cần gieo 1 bên phân để hạt nảy mầm không tiếp xúc trực tiếp với phân, sau đó lấp 1 lớp đất bột dày khoảng 1cm, thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cỏ để cỏ đươch mọc đều.

Video Thực tế Về Giống Cỏ Yến Mạch

Kỹ thuật chăm sóc Giống Cỏ Yến Mạch

Khi cây cỏ cao khoảng 25cm thì làm sạch cỏ dại, cần tưới nước giữ ẩm thường xuyên cho cỏ phát triển, có thể tưới nước phân chuồng cho cỏ, hoặc bổ sung thêm phân cho cỏ sau mỗi lần thu hoạch.

Cần gieo đúng kỹ thuật và mật độ để đỡ tốn công làm cỏ dại, vì khi cỏ phát triển cao sẽ trở nên um tùm và lấn áp cỏ dại phát triển.

Cách thu hoạch Cỏ Yến Mạch

Khi cỏ cao được 80cm trở lên thì có thể thu hoạch được, cắt sát mặt đất để lại khoảng 5-7cm, gốc cỏ yến mạch tiếp tục đẻ nhánh và tái sinh thành lứa mới.

Khi cho vật nuôi ăn, chỉ cần bổ sung 5-20% lượng thức ăn xanh trong ngày, vì giống cỏ yến mạch chứa nhiều đạm và rất non, nên thế ăn nhiều vật nuôi sẽ có thể bị tiêu chảy.

Bảo Quản Giống Cỏ Yến Mạch

Cần bảo quản hạt giống ở nơi môi trường mát mẻ, điều kiện nhiệt độ 18-20 độ C, khi bóc bao bì sản phẩm nên sử dụng trong vòng 1 đến 2 tháng, càng để lâu hạt giống sẽ giảm tỉ lệ nảy mầm theo thời gian. Giống cỏ là dạng tinh bột, nên thế cần có khâu bảo quản tốt.

Hiện Giống Cỏ yến mạch cũng có nhiều loại, đơn vị chúng tôi đã nghiên cứu và chọn lọc ra loại giống lá lớn, để phục vụ nhu cầu sản xuất chăn nuôi để mang lại năng suất hơn.

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *