Hướng dẫn Kỹ thuật trồng cỏ Ghine Td58 Cỏ sả lá nhỏ chi tiết

Hướng dẫn Kỹ thuật trồng cỏ Ghine Td58 Cỏ sả lá nhỏ chi tiết, dễ hiệu nhất, mang lại hiệu quả kinh tế cao

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Ghine TD58

Cỏ Ghine TD58 trồng được tất các các mùa, tuy nhiên mùa đông cỏ phát triển chậm hơn, nên thế cần gieo ở nhiệt độ trên 15 độ C. Cỏ trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nếu đất phèn chua thì cần xử lý qua vôi trước mới gieo cỏ. Cỏ phù hợp với toàn khí hậu tại Việt Nam.

Mật Độ Gieo Hạt Cỏ Ghine TD58

Trung bình 1kg hạt giống cỏ Ghine TD58 có thể giao được 800-900m2 tùy theo mật độ gieo và khoảng cách hàng. Lượng Phân NPK cần khoảng 500kg, gồm đạm, super lân, kali. Phân chuồng trung bình 13-15 tấn.

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Ghine TD58

Làm sạch có dại và cày bừa đánh tơi đất, sau đó thực hiên lên luống hàng cách hàng 40-45cm. Bón phân Npk lót phía dưới, sau đó lót thêm 1 lớp phân chuồng lên phía trên, tiếp theo tiến hành lấp 1 lớp đất bột lại mới tiến hành gieo hạt.

Gieo hạt đều theo hàng với mật độ không quá dày hay quá mỏng, sau đó lấp 1 lớp đất mỏng phủ lên trên hạt khoảng 1cm, tiến hành tưới nước giữ ẩm để kích thích hạt nảy mầm. Khoảng 2 tuần hạt cỏ sẽ mọc đều.

(*) Lưu ý: Cần trộn 1 gói thuốc kiến bột trước khi gieo hạt, vì hạt cỏ này rất thơm nên kiến có thể tha mất hạt, hoặc cắn phá hạt.

Xem Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Dễ Hiểu!

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cỏ Ghine TD58

Khi cỏ cao khoảng 25cm thì tiến hành làm sạch cỏ dại cho cỏ phát triển, nếu nơi nào cỏ không mọc đều có thể dặm lại để được đều hơn. Chăm tưới nước đầy đủ để giữ độ ẩm cho cỏ phát triển. Loại cỏ này càng có độ ẩm càng phát triển rất nhanh.

Khi thu hoạch xong nên bón phân bổ sung cho cỏ, có thể tưới nước phân ngâm cho cỏ, hoặc dùng phân chuồng tấp lên gâng gốc Cỏ. Hạn chế bón các loại phân hóa học sẽ giúp cỏ phát triển được lâu hơn.

Cách Thu Hoạch Giống Cỏ Ghine TD58

Khi cỏ cao hơn 1m là có thể thu hoạch được, hạn chế cắt non cỏ khi chưa đạt 1m để được thời gian tái sinh lâu hơn. Cắt sát mặt đất chừa lại khoảng 5-7cm. Cỏ sẽ tiếp tục nảy mầm ở dưới gốc lên và tiếp tục tái sinh lứa mới.

Xem video Cỏ Ghine Td58

Cách Bảo Quản Giống Cỏ Ghine TD58

Lá và thân cỏ ghine có thể bảo quản bằng cách ủ chua để đến mùa thiếu cỏ cho vật nuôi ăn.

Cỏ ghine có thể lấy hạt để lại giống, tuy nhiên nếu trồng không đúng kỹ thuật thì tỉ lệ nảy mầm rất kém, vì có nhiều hạt lép. Nên thế khi mua hạt giống chúng ta phải chọn những nơi uy tín để mua hạt giống đã qua xử lý hạt lép thì tỉ lệ nảy mầm sẽ cao hơn.

Cỏ ghine có thể nhân giống bằng cách tách gốc ra trồng được, thời gian thu hoạch sẽ nhanh hơn, nhưng lại nhanh tàn hơn, và nếu áp dụng mô hình lớn thì chi phí nhân công vượt hơn so với trồng hạt.

Hạt giống cỏ ghine phải được bảo quản tốt ở nhiệt độ 18-20 độ C. Khi bóc bao hạt giống cần sử dụng hết trong vòng 3 thâng, càng để lâu thì tỉ lệ nảy mầm của hạt sẽ bị giảm theo thời gian.

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *