Hạt Giống Cỏ Voi – Cỏ Va06 Có Hạt Giống Không?

Xin kinh chào bà con chăn nuôi, chúng tôi thuộc đội nhóm tư vấn của Giongcogiare.com.vn, thông qua nhiều lần tư vấn cho các khách hàng chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng về hạt giống cỏ voi, hạt giống cỏ Va06, hạt giống cỏ voi xanh Thái Lan, hạt giống cỏ voi lùn…hôm nay chúng tôi xin được viết bài này nhằm giúp cho bà con chăn nuôi hiểu được dòng cỏ voi.

Câu Hỏi Muốn Mua Hạt Giống Cỏ Voi, Cỏ Va06 có hạt giống không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người đã hỏi chúng tôi. Chúng tôi xin phép trả lời: Cỏ voi là thuộc dòng vô tính, nên thế nó không có hạt giống, cũng như cây mía, cây sắn (mì) cũng là dòng vô tính, nên thế chúng ta chỉ trồng bằng thân.

Theo điều tra, chúng tôi thấy trên 1 số trang web có đăng bán hạt giống cỏ voi, nhưng thực tế không phải là cỏ voi, mà là giống cỏ thuộc dòng cao lương, super BMR… các loại giống cỏ này không phải là dòng phát triển lâu năm, mà chỉ trồng theo thời vụ.. nên thế thông tin sai lệch đã làm cho bà con nhiểu nhầm là Cỏ Voi Có Hạt Giống.

Trên thực tế, cách đây 2 năm, có dòng cỏ voi F1, giá 1.200.000đ/1kg chúng tôi cũng đã trồng thử, nhưng không phát triển được ở khí hậu Việt Nam, nên thế chúng tôi không phân phối sản phẩm này.

Giống Cỏ Voi – Va06

Vì Vậy cỏ voi là không có hạt giống, cỏ voi chỉ nhân giống bằng thân.

Cỏ voi, là trồng bằng thân, nên thế so với các loại cỏ bằng hạt thì cỏ voi sẽ tốn kém hơn nhiều, hiện nay giá hom cỏ voi – Va06 – Packong giao động từ 2,5 đến 3 triệu/1 tấn. 1ha chúng ta sẽ trồng khoảng 6-7 tấn, chi phí giống hết khoảng 15 triệu (trung bình), trong đó chưa tính phí thuê xe vận chuyển hom giống, chưa tính phí cày bừa, chi phí nhân công trồng.

Trong khi đó, nếu so với trồng bằng hạt, như cỏ Ghine – Cỏ Sả Lá Lớn 1ha trồng khoảng 12-14kg hạt giống, giá tối đa là 590k/1kg, tổng chi phí sẽ hết khoảng 7.500.000đ (trung bình), trong khi đó cỏ bằng hạt không mất chi phí vận chuyển, không tốn phí nhân công trồng nhiều.

Đây là bài viết tư vấn so sánh của chúng tôi, nếu nuôi gia súc lớn, chúng tôi cũng khuyên bà con nên trồng Cỏ Voi nhiều, vì so với cỏ bằng hạt, thì cỏ voi vẫn đạt năng suất cao nhất, tuy nhiên thời gian phát triển thì lâu hơn ( 2tháng/1 lứa), cỏ bằng hạt thì 1 tháng/ 1 lứa. Cỏ Voi nặng về phần thân, cỏ bằng hạt thì đa số phát triển dạng bụi nên thế chỉ cao hơn 1m là thu hoạch và nặng về phần lá.

Các Loại Giống Cỏ Bằng Hạt

Các Loại Giống Cỏ Voi Đạt Năng Suất Cao Nhất.

Cỏ voi là tên gọi chung của Bộ Hòa Thảo, hiện nay cỏ voi có rất nhiều loại và tên gọi khác nhau, hiện nay ở Viện Nông Nghiệp Và Phát Triển Việt Nam đang nghiên cứu trên 20 loại bao gồm như: Cỏ VOi thường, Cỏ Va06, Cỏ Poackong 1 ( Voi xanh Thái Lan), Cỏ Voi Xanh Đài Loan, Cỏ Voi Lùn ( Cỏ sữa Đài Loan), Cỏ Voi Tím…., chúng tôi xin được tư vấn cho bà con chăn nuôi các loại cỏ voi phát triển năng suất cao nhất như sau:

Đứng Thứ 1: Cỏ Packong 1, tên gọi là cỏ Voi Xanh Thái Lan.

Đứng Thứ 2: Cỏ Va06 – Cỏ voi lai được cải tiến từ cỏ voi thường.

Đứng Thứ 3: Cỏ Voi không Lông, tên thường gọi là Cỏ Voi Xanh Đài Loan.

Quý khách nên chọn 1 trong 3 loại cỏ voi này để trồng, mỗi loại cỏ 1 ưu điểm nhược điểm riêng, để tìm hiểu rõ hơn, mời quý khách truy cập xem bài viết về cỏ Voi để Xem thêm chi tiết:

Xem Video Giới Thiệu Về Cỏ Voi Chi Tiết

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *