Tư Vấn Giống Cỏ Nuôi Lợn Rừng – Cỏ Cho Heo Rừng

Xin giới thiệu tới bà con chăn nuôi các loại giống cỏ nuôi Heo Rừng, Lợn Rừng tốt nhất hiện nay, Thuộc các loại giống cỏ cao sản, đang được nhiều người ưa chuộng. Rất tốt cho Lợn rừng, Heo Rừng rất thích ăn. Được áp dụng rộng rãi vào các mô hình chăn nuôi sản xuất.

Các Loại Giống Cỏ Nuôi Heo Rừng, Lợn Rừng

Giống Cỏ Ghine – Cỏ Sả

Giống Cỏ Ghine là loại giống cỏ phù hợp trồng để nuôi Heo Rừng, Lợn Rừng, Loại cỏ này hiện đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay, vì thân không có lông, rất non mềm và có chứa nhiều chất dinh dưỡng.Ngoài ra còn cho chu kỳ thu hoạch nhanh, đáp ứng được nhu cầu thức ăn thô xanh hằng ngày cho Heo. Vừa trồng cỏ vừa lấy nước phân tưới cho heo thì cỏ sẽ phát triển rất um tùm và đạt nhiểu quả cao. Giống Cỏ Ghine Có 2 loại đó là Ghine Mombasa Và ghine Td58 trồng 1 trong 2 loại này đều tốt cho Heo.

Cỏ Nuôi Heo Rừng, Lợn Rừng

Giống Cỏ Paspalum

Giống Cỏ Paspalum cũng là loại giống cỏ phù hợp với Heo Rừng, Lợn Rừng. Vì loại cỏ này thân cũng không có lông và cũng non mềm như Cỏ Ghine, thuộc loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm cho năng suất cao. sinh trưởng và phát triển nhanh. Loại cỏ này chịu được ngập úng khá tốt, phù hợp với hộ chăn nuôi nào không có đất trồng cỏ, có thể sử dụng đất ruộng để trồng cỏ cho heo.

Giống Cỏ Voi Xanh

Hiện tại giống cỏ voi đang có rất nhiều loại (trên 20 loại), nhưng phù hợp nhất với nuôi Heo chúng ta phải chọn loại cỏ không có lông để cho heo ăn ngon miệng và đỡ rát miệng hơn, Chúng ta sẽ chọn loại cỏ Voi Xanh Đài Loan, loại cỏ này không có lông thì Heo Rừng sẽ thích ăn hơn, Ngoài ra còn có cỏ Voi Lùn Đài Loan (cỏ sữa Đài Loan) cũng rất tốt cho Heo. 2 Loại này đều non mềm và nhiều chất hơn tất cả các loại cỏ voi đang lưu hành trên thị trường.

Giống Cỏ Sudan Lai

Giống Cỏ Sudan lai là Loại giống cỏ thuộc họ cao lương phát triển nhanh và đạt năng suất cao, loại cỏ này có đặc điểm giống như cây Ngô, chất dinh dưỡng cũng tương tự như Cây Ngô, thường được trồng nhiều để cho Heo Rừng, Lợn Rừng ăn. Loại cỏ này rất non mềm và nhiều chất dinh dưỡng. Chịu nóng tốt, càng nóng thì cỏ càng phát triển, và có thể trồng tất cả các mùa trong năm, kể cả khí hậu lạnh.

Giống Cỏ Yến Mạch

Giống Cỏ Yến Mạch là loại giông cỏ trồng vào mùa đông để nuôi cho Lợn Rừng, Heo Rừng ăn, vì mùa đông cỏ phát triển chậm hơn nên dẫn đến tình trạng thiếu thức ăn thô xanh. Mùa đông chỉ có cỏ Yến Mạch là phát triển tốt nhất, càng lạnh cỏ càng phát triển, cỏ còn chịu được cả sương muối, nên thế chúng ta nên trồng để bổ sung thêm thức ăn xanh cho Lợn, Ngoài ra cỏ yến mạch còn chứa rất nhiều chất đạm, khi Heo ăn thì sẽ nhanh chóng phát triển.

Xem Video Giới Thiệu Giống Cỏ Chăn Nuôi Lợn Rừng – Heo Rừng

Giống Cỏ Stylo

Giống cỏ Stylo là loại giống cỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng ta có thể trồng để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho heo, loại cỏ này thường để trồng cho ăn thêm giống như Rau. Hoặc trộn lẫn với các loại cám để cho Heo ăn. Loại cỏ này dinh dưỡng lại khá cap hơn hẳn các loại cỏ khác, nên thế lợn rừng ăn nhanh chóng vỗ béo hơn.

Giống Cỏ Alfalfa

Giống Cỏ Alfalfa thường được gọi là giống cỏ Linh lăng, được nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam nhằm mục đích chăn nuôi Vỗ Béo. Cỏ này cũng tương tự như cỏ Stylo có rất nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp trồng để làm thức ăn thêm cho Heo rừng, Lợn Rừng. Ở nước ngoài cỏ này được trồng đại trà để thu hoạch làm cỏ khô, hoặc xay ra thành bột, ép thành từng viên để cung cấp thêm thức ăn xanh ở mùa thiếu cỏ.

Giống Cây Lấy Lá Nuôi Heo Rừng Lợn Rừng Khác

Giống Cây Chè Khổng Lồ.

Cây chè khổng lồ là loại cây lấy lá đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay, có tỉ lệ lá nhiều, chất dinh dưỡng cao và phát triển khá tốt trên nhiều loại đất và khí hậu khác nhau. Heo Rừng rất thích ăn loại này, chúng ta nên trồng để làm thức ăn thêm cho Heo.

Xem Heo Rừng Ăn Cỏ

Một Số Loại Rau:

Một số loại rau khác Heo rừng cũng rất thích ăn như rau Muống, rau Lang, Các loại cỏ tự nhiên như cỏ Bạc Hà, Cỏ Dưa….các loại củ quả khác heo cũng rất thích ăn. Tuy nhiên chúng ta trồng những loại cỏ này thời gian tái sinh lâu hơn và không được đạt năng suất như các loại cỏ kể trên.

Trên đây là các loại giống cỏ nuôi Lợn Rừng tốt nhất hiện nay, nếu quý khách có nhu cầu mua Giống Cỏ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

 

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *