Giống Cỏ Chăn Nuôi Trâu Bò Tốt Nhất Hiện Nay

Đơn vị hạt giống 37 xin giới thiệu tới bà con các loại giống cỏ chăn nuôi trâu bò tốt nhất hiện nay. Là các dòng cỏ cao sản, lâu năm, dễ trồng, dễ chăm sóc.

Các Giống Cỏ Chăn Nuôi Trâu Bò Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu bạn đang đang có ý tưởng với một mô hình chăn nuôi trâu bò. Hoặc nhu cầu mở rộng mô hình sản xuất kinh doanh mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Lựa chọn giống cỏ nào cho phù hợp với vật nuôi của mình? Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn giống cỏ chăn nuôi phù hợp với trâu bò. Đạt năng suất cao, phát triển nhanh và nhiều chất dinh dưỡng. Giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Giới thiệu các giống cỏ chăn nuôi Trâu Bò tốt nhất hiện nay

Trâu và bò là 2 loại vật nuôi thuộc loại gia súc lớn, có đặc điểm tưng đồng giống nhau về sinh lý và nhu cầu thức ăn. Hai loại vật nuôi này sẽ tiêu tốn 1 lượng thức ăn rất lớn trong ngày. Nên thế, khi trồng cỏ, chúng ta nên chọn những loại cỏ đạt năng suất cao, phát triển nhanh để đủ lượng thức ăn thô xanh hằng ngày.

Chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách các giống cỏ chăn nuôi lâu năm, thuộc dòng cao sản và đạt năng suất cao như sau:

Giống cỏ chăn nuôi trâu bò năng suất nhất hiện nay

1. Giống Cỏ Voi

Là giống cỏ chăn nuôi lâu năm, đạt năng suất cao nhất hiện nay. Gồm các dòng cỏ voi như: cỏ voi VA06, cỏ voi xanh Thái lan, cỏ voi xanh không lông Đài Loan, cỏ voi lùn (cỏ sữa Đài Loan)…

2. Giống cỏ Ghine Monbasa – Cỏ sả lá lớn

Là giống cỏ chăn nuôi lâu năm có tốc độ phát triển rất nhanh và đạt năng suất cao. Cỏ phát triển theo dạng bụi, thân không có lông, lá non mềm và phù hợp với rất nhiều loại vật nuôi khác nhau. Có Ghine có 2 loại: Ghine mombasa và Ghine TD58. Loại cỏ này đang được các công ty bò sữa lớn trồng nhiều vì cho giá trị dinh dưỡng cao, giúp bò tiết lượng sữa nhiều hơn, và có thể dùng làm ủ chua rất dễ dàng.

Cỏ ghine phù hợp chăn nuôi vỗ béo trâu bò

3. Giống cỏ Mulato 2 – Chịu lạnh tốt

Là giống cỏ chịu lạnh tốt và chịu hạn cũng khá cao, thân cỏ non mềm và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cỏ có sức đề kháng tốt trong mọi điều kiện khí hậu môi trường khác nhau. So với cỏ Ghine thì có Mulato 2 có chứa nhiều dih dưỡng hơn.

4. Giống cỏ Ruzi – Chịu dẫm đạp

Là giống cỏ chăn nuôi lâu năm chịu sức dẫm đạp rất tốt. Đây là giống cỏ cho năng suất cao, dùng cho các chủ trang trại trồng để lãi bãi chăn thả trực tiếp trên đồng ruộng, để làm khu vui chơi, giải trí cho vật nuôi. Tuy nhiên quý khách có thể trồng và thu hoạch từng đợt cho vật nuôi ăn hàng ngày, để vật nuôi được thay đổi khẩu vị thức ăn thường xuyên.

Giống cỏ Ruzi phù hợp với mô hình chăn thả trâu bò

5. Giống cỏ Paspalum – Chịu ngập úng

Đây là loại cỏ có khả năng chịu ngập úng, đồng thời cũng sống được ở trên khô. Đây cũng là giống cỏ lâu năm và cho năng suất cao, phù hợp với các hộ dân thiếu đất canh tác, có thể cải tạo thêm đất ruộng để trồng cỏ, lấy thêm nguồn thức ăn chăn nuôi cho trâu bò. Vì đất ruộng sẽ có 1 mùa mưa và 1 mùa khô, nên thế giống cỏ Paspalum là phù hợp nhất, vừa chịu được hạn vừa chịu được ngập úng.

6. Giống cỏ Sudan Lai – Thuộc dòng họ cao lương

Cỏ Sudan lai có đặc điểm giống với cây ngô, phát triển rất nhanh. Thân cỏ không có lông, có vị ngọt vì vậy trâu bò rất thích ăn. Giống cỏ này được trồng thay thế cho cây ngô, vì ưu điểm của cỏ so với cây ngô là phát triển nhanh, đạt năng suất cao hơn. Trồng 1 lần cho thu hoạch từ 4-7 lần mới phải trồng lại.

Cỏ Sudan phù hợp làm thức ăn vỗ béo trâu bò

Mua Giống Cỏ Chăn Nuôi Trâu Bò Tốt Nhất Ở Đâu?

Các hạt giống cỏ chăn nuôi Trâu Bò tốt nhất hiện nay được công ty chúng tôi nhập khẩu chính ngạch tại Thái Lan, có giấy tờ chứng nhận đầy đủ. Hạt giống với chất lượng tốt, tỷ lệ nảy mầm cao, dễ trồng, dễ chăm sóc.

Quý khách nhận hàng, kiểm tra hàng đầy đủ trước khi thanh toán.

Để mua hạt giống cỏ chăn nuôi Trâu Bò uy tín, chất lượng, quý khách có thể đặt hàng trực tuyến tại wedsite của chúng tôi.

Hoặc vui lòng gọi theo số: 097.1900.037 – 097.1900.073

Hoặc chat trực tiếp qua kênh Facebook & Zalo của chúng tôi để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn trực tiếp!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *