Giống Cỏ Chăn Nuôi Dê Tốt Nhất Hiện Nay

Đơn vị hạt giống 37 xin giới thiệu tới bà con các loại giống cỏ chăn nuôi dê tốt nhất hiện nay. Là các dòng cỏ cao sản, lâu năm, dễ trồng, dễ chăm sóc.

Các Giống Cỏ Chăn Nuôi Dê Tốt Nhất Hiện Nay

Dê, Cừu, Hươu, Nai là các loại gia súc thuộc vào loại tiêu thụ thức ăn trung bình trong ngày. Các vật nuôi này có đặc điểm tương đồng như nhau về đặc điểm sinh hoạt cũng như thức ăn hàng ngày. Thức ăn của chúng rất phong phú và đa dang, và không có nhu cầu lớn như các loại đại gia súc.

Các giống cỏ chăn nuôi Dê tốt nhất hiện nay

Chúng ta ưu tiên lựa chọn các giống cỏ nhiều chất dinh dưỡng. Đồng thời phát triển nhanh để đảm bảo cung cấp đủ lượng thức ăn thô xanh hàng ngày cho vật nuôi.

1 . Giống Cỏ Voi Chăn Nuôi Dê

Là giống cỏ đạt năng suất cao nhất hiện nay. Cung cấp lượng thức ăn lớn, phục vụ cung cấp lượng thức ăn thô xanh đầy đủ hàng ngày cho Dê, Cừu, Hươu, Nai.. Cỏ voi có nhiều dòng khác nhau, nhưng phù hợp nhất với vật nuôi này, thì có 2 dòng: cỏ voi không lông Đài Loan và cỏ voi lùn Đài Loan. Đều là dòng cỏ voi không có long, non mềm…

Hình ảnh thực tế vườn cỏ Voi lùn chăn nuôi Dê

2. Giống cỏ Ghine Mombasa

Cỏ ghine hay còn gọi là Cỏ sả lá lớn, đây là giống cỏ chăn nuôi lâu năm cho năng suất cao sau cỏ Voi. Là giống cỏ chăn nuôi có tốc độ phát triển nhanh nhất trong các loại cỏ. Thân cỏ không có lông, lá non mềm, phát triển theo dạng bụi. Và phù hợp với nhiều loại vật nuôi khác nhau.

3. Giống cỏ Mulato 2

Đây là giống cỏ có tỷ trọng lá khá cao và non mềm được lâu. Thân có chứa nhiều chất dinh dưỡng và có sức đề kháng tốt trong mọi điều kiện khí hậu và môi trường khác nhau. So với cỏ Ghine thì cỏ Mulato 2 có chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn và ngọt hơn. Đây là giống cỏ chăn nuôi lâu năm và đang được các công ty lớn nhân rộng.

4. Giống cỏ Sudan Lai

Cỏ Sudan Lai thuộc họ cao lương, có đặc điểm giống với cây Ngô. Cỏ phát triển rất nhanh, thân không có lông, có vị ngọt nên các loại vật nuôi rất thích ăn. Loại giống cỏ này được các chủ trang trại trồng thay thế cho cây Ngô vì ưu điểm của cỏ so với cây ngô đó là phát triển nhanh nên đạt năng suất cao hơn. Và trồng 1 lần cho thu hoạch từ 4-7 lần mới phải trồng lại.

Giống cỏ nuôi Dê năng suất cao

5. Cây chè khổng lồ – Cây chè đại

Là giống cây đạt năng suất lá cao nhất trong các loại cây trồng lấy lá để làm thức ăn chăn nuôi dê, cừu, hươu, nai.. Lá có chứa nhiều chất đạm và canxi nên được các chủ trang trại trồng và sản xuất đại trà để lấy lá làm thức ăn chăn nuôi. Cây chè đại có vị ngọt, lá rộng, thân sinh bụi nhiều, phù hợp với nhiều loại vật nuôi khác nhau. Chúng ta có thể trồng làm bờ rào, làm sân chơi để vừa che bóng mát, vừa làm thức ăn cho vật nuôi.

6. Cây Hoàn Ngọc

Là loại cây dược liệu, vừa làm thuốc phòng ngừa bệnh đau bụng, tiêu chảy cho vật nuôi, đồng thời làm thức ăn chăn nuôi, lấy lá rất tốt. Đây là loại giống cây được các chủ trang trại trồng kết hợp với cây chè khổng lồ. Để bổ sung thêm nguồn thức ăn cho vật nuôi. Giúp vật nuôi được thay đổi thức ăn hàng ngày, kích thích khẩu vị ăn uống thường xuyên, đồng thời phòng ngừa chữa bệnh cho vật nuôi.

7. Giống cỏ Stylo

Giống cỏ nhiều chất dinh dưỡng nuôi Dê

Là giống cỏ chăn nuôi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Mục đích trồng làm thức ăn thêm vỗ béo cho vật nuôi. Chúng ta có thể trồng để cho vật nuôi ăn thêm. Trộn lẫn vào thức ăn để bổ sung chất dinh dưỡng kích thích vị cho vật nuôi ăn hàng ngày.

Đơn Vị Cung Cấp Giống Cỏ Chăn Nuôi Dê Uy Tín, Chất Lượng

Hình ảnh cây so đũa làm thức ăn chăn nuôi Dê

Nếu quý khách đang muốn xây dựng mô hình chăn nuôi hiểu quả cao. Hoặc nhân rộng thêm mô hình sản xuất thì nên trồng 7 loại giống cỏ này để thay đổi khẩu vị thường xuyên cho vật nuôi. Sẽ giúp bổ sung được các chất dinh dưỡng khác nhau cho vật nuôi. Trên 1 mảnh đất canh tác quý khách nên trồng nhiều loại giống cỏ khác nhau thì càng tốt. Tránh tình trạng chỉ trồng 1 loại cỏ vật nuôi ăn sẽ nhanh chán miệng. Và không cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Trung bình 1ha đất, chúng ta có thể nuôi được 40-45 con dê tùy vào trọng lượng dê lớn hay nhỏ. Ước tính 1 con dê có thể tiêu thụ 10% lượng thức ăn thô xanh trong ngày.

Để tìm hiểu chi tiết và đặt mua các giống cỏ chăn nuôi Trâu Bò uy tín, chất lượng, quý khách có thể xem thêm tại wedsite của chúng tôi.

Hoặc vui lòng gọi theo số: 097.1900.037 – 097.1900.073

Hoặc chat trực tiếp qua kênh Facebook & Zalo của chúng tôi để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn trực tiếp!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *