Cung Cấp Giống Hoa Mai Địa Thảo Chất Lượng Cao

Mai địa thảo là một loại hoa được rất nhiều người ưa thích, dễ trồng và chăm sóc, Cây có 2 loại đơn và kép với nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, hồng, cam, trắng, tím….bạn có thể tự do chọn lựa màu sắc yêu thích cùng với Hạt Giống 37 sau đây nhé!

Giới Thiệu Hoa Mai Địa Thảo

Mai địa thảo hay còn gọi là Mai Dạ Thảo, Ngọc Thảo là một loại cây thân bụi, nhiều nhánh, có xuất xứ từ Đông Phi thuộc họ bóng nước. Với chiều cao trung bình khoảng từ 20-70cm. Và được trồng phổ biến ở các nước có khí hậu nhiệt đới trên thế giới. Đặc biệt, loại cây này có khả năng sống rất lâu và dai. Ra hoa quanh năm với đủ các thứ màu sắc sặc sỡ trông rất đẹp và bắt mắt.

mai địa thảo được dùng để trang trí trong sân nhà,vườn….

Đặc điểm mai địa thảo

Mai địa thảo (Impatiens walleriana) hay còn gọi là Mai Dạ Thảo, Ngọc Thảo. Là loại cây thân thảo dạng bụi nhỏ, có nhiều cành, nhánh và sống rất lâu năm. Thân cây mai địa thảo thuộc loại bóng nước nên thường có màu hồng nhạt hoặc trắng trong. Và đặc biệt thân cây rất mọng nước.

Lá cây có hình trứng, thuôn nhọn ở đầu và có gân nổi, màu sắc thì cũng rất đa dạng. Thực tế ở một số loài của cây này. Bạn có thể bắt gặp những chiếc lá có màu xanh đậm, xanh nhạt hoặc pha tím đỏ.

Hoa thường có hình tròn, có hai loại bông đặc trưng thường thấy là bông đơn và bông kép. Chúng mọc trễ, thấp nên tạo thành bụi hoa trông rất nhẹ nhàng và bắt mắt. Riêng phần cánh hoa có cấu tạo kép xoáy chiều, cho ra độ đậm nhạt rông rất hài hòa và nổi bật. Loại hoa đơn phẳng 5 cánh sẽ nhìn giống như hình trái tim. Thường nở rộ vào cuối thu và kéo dài cho đến mùa xuân, Các mùa khác trong năm sẽ cho ra ít bông hơn.

Cách chăm sóc hoa mai địa thảo

Cây nên trồng ở chỗ thoáng gió, cao ráo càng tốt và có nhiều ánh sáng nhưng không phải ánh sáng quá gắt. Không nên trồng cây ở những nơi có nhiệt độ ẩm thấp hoặc ánh sáng yếu, ít thông thoáng.

Nhiệt độ: Cây phát triển tốt ở nhiệt độ dưới 30 độ C, nơi có nắng và gió tốt, khí hậu mát mẻ quanh năm, không ngập úng. Nên trồng trong bồn chậu lớn hoặc ở ban công, hiên nhà, tránh ánh sáng quá nắng gắt có thể dẫn tới cây nhanh chết và héo.

hoa mai địa thảo nhiều màu rất đẹp

Đất trồng: tỷ lệ đất trồng có công thức 40% than xỉ + 40% đất thịt + 20% trấu là tốt nhất cho cây. Nên chọn các loại đất có đầy đủ chất dinh dưỡng, tơi, xốp và không mầm bệnh. Nên trộn lẫn đất phù sa hoặc phân giun để tăng thêm độ dinh dưỡng cho cây hấp thụ.

Lượng nước tưới: vì là loài thực vật mọng nước nên bạn không cần phải tưới nước quá nhiều/ngày. Cây rất dễ thối thân và rễ nếu nếu bạn để cây bị úng nước. Vào mùa hè khi thời tiết nắng nóng, bạn có thể tưới 1-2 lần/ngày, khi trời vào thu và đông thì có thể 2-3 ngày mới tưới khi đất cây có hiện tượng khô lại.

Phân bón: Cây nên được bón phân 2 tuần/ lần để cây có thể hấp thụ tốt chất dinh dưỡng và ra hoa đều màu sắc.

Để lựa chọn và tìm hiểu thêm về giống mai địa thảo, các bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin ở website https://hatgiong37.com.vn/ để được tư vấn và lựa chọn thêm những hạt giống yêu thích của mình.

Để mua hạt giống hoa, các bạn có thể gọi theo số điện thoại 097.1900.037 – 097.1900.073. Hoặc liên hệ FB, Zalo để được nhân viên chúng tôi tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *