Các Loại Hoa Bán Vào Ngày Rằm

Các loại hoa bán vào ngày rằm, các loại hoa thắp hương thờ cúng mồng một, ngày rằm. Các giống hoa được nhập khẩu chính ngạch, phù hợp với khí hậu Việt Nam cam kết tỉ lệ nảy mầm cao.

Giới Thiệu Về Các Giống Hoa Bán Vào Ngày Rằm

Theo quan niệm dân gian, mùng 1, ngày rằm là hai ngày để thắp hương, dâng lễ lên bàn thờ gia tiên. Trước là để tỏ lòng thành kính, sau là cầu mong các vị phù hộ cho gia đạo an khang, may mắn. Theo phong tục thờ cúng của người Việt thì bên cạnh khói nhang, mâm lễ, chén nước, chén trà. Thì một bình hoa đẹp là điều không thể thiếu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên đặt hoa gì lên bàn thờ. Để mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Các Loại Hoa Thắp Hương Ngày Rằm Mồng Một

Mỗi vùng sẽ có những quan niệm khác nhau về việc lựa chọn hoa dâng lễ bàn thờ. Nhưng nhìn chung có một số loại hoa được cho là phù hợp để thờ cúng. Một số loại hoa lại được kiêng kị vì tên hoa, sự tích loài hoa. Hoặc do mùi hương của loài hoa ấy không mang ý nghĩa tốt lành. Thường thì hoa thắp hương ngày rằm, mùng 1 không nên kết hợp quá nhiều loại hoa. Vì sẽ làm giảm ý nghĩa và mất sự thanh thoát khi đặt hoa trên ban thờ. Ngoài ra thì hoa dâng lên ban thờ Phật và hoa dâng ban thờ gia tiên cũng khác nhau. Nên các gia đình cần đặc biệt lưu ý.

Loài Hoa Được Chọn Thắp Hương Bán Vào Ngày Rằm Và Mồng Một

(*)Loại Hoa Thắp Hương Phật, Bán Vào Ngày Rằm Và Mồng Một

Phong tục thắp hương ngày mồng một và ngày rằm thì có thắp hương ban thờ Phật và bàn thờ Gia Tiên. Nên để lựa chọn được loại hoa phù hợp để thắp hương là điều không phải ai cũng biết. Khi đi lễ chùa hoặc trong nhà có bàn thờ Phật cần nhất chữ tâm và chữ tịnh. Thế nên có hai loại hoa được lựa chọn hàng đầu là hoa mẫu đơn hoặc hoa sen để dâng ban thờ Phật. Chính vì thế các loại hoa được bán vào ngày rằm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng như.

Hoa Sen Thắp Hương Bán Vào Ngày Rằm Mồng Một

Trong Phật giáo, hoa Sen đại diện cho sự thanh tịnh và giác ngộ. Trong cấu nhiễm mà không nhiễm ô, ở trần mà không nhiễm trần. Hoa Sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ. Vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Hoa Sen giúp con người có thể tịnh tâm. Làm kho không gian trong căn nhà trở nên ấm áp, yên bình hơn. Với ý nghĩa thanh lọc, hoa Sen giúp điều hòa khí vượng. Tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu. Giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Hoa Mẫu Đơn

Theo phong thủy, Mẫu Đơn là loài hoa vương giả sang trọng. Và nó đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Trong các vật phẩm phong thủy. Hoa Mẫu Đơn được gọi là vật phẩm tượng trưng cho phú quý, tình duyên. Ở Trung Quốc – quê hương của hoa Mẫu Đơn. Thì loài hoa ấy được mệnh danh là “quốc sắc thiên hương”. Là loài hoa của sự vương giả, thanh cao và sắc đẹp bậc nhất.

Tương truyền, ngày xưa chỉ có trong cung của vua chúa mới được trồng loài hoa này. Hoa mẫu đơn cũng được người ta biết đến nhiều hơn qua những chiếc mũ đội đầu của công chúa, phi tần thời ấy. Chính bởi vậy, mà cho tới bây giờ, khi nhắc đến mẫu đơn, người ta thường nghĩ đến sự giàu sang, phú quý. Chính lẽ đó Hoa Mẫu Đơn là một lời cầu mong sẽ có được cuộc sống đong đầy, an khang, sung túc.

(*)Loại Hoa Thắp Hương Gia Tiên, Bán Vào Ngày Rằm Và Ngày Mồng Một

Lọ hoa đặt trên ban thờ gia tiên cũng lưu ý không nên chọn quá nhiều loại hoa. Vì sẽ mất tính thẩm mĩ, màu sắc lòe loẹt gây rối mắt. Theo truyền thống thì các loại hoa như hoa Huệ, hoa Đồng Tiền, Hoa Cúc đều rất thích hợp cho các dịp ngày rằm, mùng 1.

Hoa Cúc là loại hoa truyền thống để thắp hương ngày rằm và mồng một của người Việt Nam. Theo phong thủy, hoa cúc là biểu tượng của sự sống. Tăng thêm phúc lộc, tuổi thọ cũng như sự hoan hỉ đến nhà. Ngoài ra, hoa cúc trắng còn là loài hoa biểu tượng cho sự duyên dáng và lòng hào hiệp. Hoa cúc thường sử dụng là Cúc Đại Đóa trắng và Cúc Đại Đóa Vàng.

Cúc Đại Đóa Vàng Dùng Thắp Hương Ngày Rằm

Ngoài ra hoa Hệu là một loại hoa được khá nhiều người sử dụng trong ngày rằm và mồng một. Với vẻ ngoài tao nhã, hoa huệ đại diện cho lòng trung thành, sự tái sinh và tinh khiết. Ngoài ra, nụ hoa nhỏ vây quanh cành nên hoa huệ như tượng trưng cho sự sung túc, no đủ.

Hoa Huệ Trắng

Hoa đồng tiền rất được ưa chuộng tại các nước Đông Nam Á. Vì theo quan niệm, chúng sẽ mang lại ước vọng về những tháng ngày thịnh vượng và tài lộc, “tiền vào như nước”. Ngoài ra, loài hoa này còn là biểu tượng cho sức khỏe, tuổi thọ cho cả gia đình.

Hoa Đồng Tiền Dùng Thắp Hương Ngày Rằm Và Mồng Một

Để mua Giống Hoa Các loại quý khách vui lòng liên hệ số hotline: 097.1900.037 – 097.1900.073 để được nhân viên chúng tôi tư vấn hoặc quý khách có thể liên hệ theo kênh facebock hoặc zalo của chúng tôi.

Quý khách có thể tìm hiểu thêm một số loại giống hoa khác như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *