Các Loại Giống Cỏ Chống Sói Mòn Chống Sạt Lở Đất

Xin giới thiệu tới quý bà con nông dân về các loại giống cỏ chống xói mòn trồng để tránh sạt lở đất tốt nhất hiện nay, được nhiều người áp dụng vào thực tế

Giống Cỏ Chống Xói Mòn Chống Sạt Lở Đất

Theo tình hình thực trạng tình hình phát triển hiện nay, việc cải tạo lại các dự án phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống công trình mới liên tục xảy ra trên toàn quốc. Và việc chống sói mòn công trình sau những trận mưa là vấn đề mà được các nhà thầu quan tâm đến. Và Không chỉ đến các dự án lớn, mà đến các hộ dân, việc xây dựng công trình như ao hồ, nên móng nhà cửa, hay các sườn đồi mới khai thác chúng ta cũng đang quan tâm đến các vấn đề này. Để biết được loại cỏ nào chống xói mòn tốt nhất hiện nay, giúp ích được cho người dân, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Các Loại Giống Cỏ Chống Sói Mòn Sạt Lở tốt nhất Hiện nay

(1) Giống Cỏ Vetiver

Đây là loại giống cỏ dùng để trồng vào nhưng nơi đất hoang bỏ trống, phù hợp ở trồng vào các dự án làm đường, hệ thống cống nước, nơi ít dân cư để chống xói mòn và sạt lở. Loại giống cỏ này có ưu điểm là phù hợp với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, chịu hạn khá tốt, bộ rễ ăn sâu xuống mặt đất, giữ được đất chặt hơn. Nhược điểm của cỏ là lá sắc bén và nhọn, trồng vào những nơi người qua lại nhiều không hợp lệ gây tổn thương cho người đi đường, năng suất không cao nên thế nếu sử dụng cho các hộ gia đình chăn nuôi thì không mang lại hiệu quả cao.

Cỏ Vetiver Chống Sói Mòn Sạt Lở

(2) Giống Cỏ Ruzi

Đây là loại giống cỏ dùng để trồng vào các sườn đồi, các sườn bờ đường cao. Loại cỏ này thường được các dự án khai thác đá dùng để phủ lại màu xanh của rừng chống xạt lở đất. Loại cỏ này có ưu điểm là chịu hạn tốt, phù hợp với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, năng suất tốt. Khi cỏ phát triển cao, các mắt của cỏ nằm xuống và ra rễ, phát triển thành 1 bụi mới, kết tủa lại với nhau và nhanh chóng tạo nên 1 thảm cỏ um tùm. Nhược điểm của cỏ là Thân vẫn có lông, nên khi dùng cho các gia đình trồng vào  ao hồ thì không thu hoạch được thức ăn cho cá. Loại cỏ này chỉ phù hợp với các gia súc như Trâu Bò, Dê, Cừu….

Cỏ Ruzi Chống Sói Mòn Sạt Lở Đất

(3) Giống Cỏ Ghine

Cỏ Ghine là loại giống cỏ thường để trồng trên các bờ ao, bờ đê, và xung quanh nhà khi mới cải tạo lại đất để chống tình trạng xói mòn và đồng thời lấy làm nguồn thức ăn nuôi cá, trâu, bò, dê, cừu… Ngày trước người dân dùng cỏ voi để trồng cho cỏ giữ đất, nay đổi sang giống cỏ Ghine có nhiều ưu điểm tốt hơn. Cỏ Phát triển nhanh, triển dạng bụi  và nhanh chóng trở thành 1 thảm cỏ um tùm trên bờ ao. Bộ rễ chùm của cỏ ăn sâu xuống mặt đất và giữ chặt lại nên đât không bị sói mòn. Nhược điểm của cỏ là phát triển rất nhanh, nếu áp dụng vào các dự án thì phải cắt bỏ thường xuyên nên sẽ tốn nhiều chi phí cắt cỏ.

Cỏ Ghine Chống Sói Mòn Sạt Lở

Mua Các Giống Cỏ Chống Sói Mòn Sạt Lở Đất Này Ở Đâu?

Công ty TNHH Hạt Giống Việt là công ty chuyên nghiên cứu về các loại hạt giống cỏ phát triển, kết hợp với các Viện Nghiên Cứu, các công ty , tập đoàn khác nghiên cứu, chọn lọc ra các giống. Mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người tiêu dùng. Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Xem Video Thực Tế Về Giống Cỏ Ruzi

 

 

Xem Video Thực Tế Về Cỏ Ghine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *