Bò Ăn Cỏ Gì? Giống Cỏ Để Nuôi Bò

BÒ ĂN CỎ GÌ LÀ TỐT NHẤT TRONG CHĂN NUÔI VÀ NHÂN GIỐNG

Nói đến các loại cỏ trong chăn nuôi bò thì chắc hẳn rất quen thuộc đối với bà con nông. Tuy nhiên không phải ai cũng biết loại cỏ nào tốt nhất dành cho bò để tăng nhanh năng suất.

Trong chăn nuôi bò có thể sử dụng rất nhiều loại cỏ thậm chí cả cỏ mọc tự nhiên. Nhưng câu hỏi đặt ra là bò ăn cỏ gì là tốt nhất cho các trang trại nuôi quy mô lớn, đáp ứng tốt yêu cầu về thịt và sữa.

Giống cỏ cho Bò Ăn

BÒ ĂN CỎ GÌ LÀ TỐT NHẤT

Để đáp ứng yêu cầu về tăng trưởng và đầy đủ dinh dưỡng cho bò trong chăn nuôi hiện đại ngày nay thì cho bò ăn cỏ gì cho phù hợp với vùng chăn nuôi để có nguồn cung thức ăn quanh năm cho bò mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho bò phát triển.

5 giống cỏ sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi bò ăn cỏ gì là tốt nhất


1/ Cỏ Ubon Paspalum : có nguồn gốc từ Nam Mỹ đây là giống cỏ mọc thành từng bụi thân cây to , cao từ 1-2m . ưu điểm là lá cỏ mềm, hàm lượng dinh dưỡng lớn, giúp bò tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian ngắn. Nhược điểm là không trồng được ở khu hạn hán, hoặc thiếu nước

2/ Cỏ Super BMR : là giống cỏ do các chuyên gia người Mỹ nghiên cứu lai tạo, ưu điểm là giống cỏ có khả năng chống lại sâu bệnh tốt, có sức chịu đựng được nhiều loại thời tiết, giá trị dinh dưỡng lớn, cho năng suất thu hoạch cao,  xong nhược điểm là thời gian thu hoạch ngắn.

3/ Cỏ Voi : Là giống cỏ được trồng trong chăn nuôi phổ biến nhất hiện nay, cỏ Voi có xuất xứ từ Nam Phi ưu điểm là có giá trị dinh dưỡng tốt,năng suất cao, thời gian thu hoạch lâu. Nhược điểm là không thích hợp với những nơi ngập nước và hạn hán kéo dài.

4/  Cỏ Mombasa ghine : Là giống cỏ có chất lượng tốt ưu điểm là sinh trưởng nhanh, chóng thu hoạch, có thể trồng đan xen với nhiều loại cây công nghiệp, lá mềm, dinh dưỡng cao nên gia súc rất thích ăn. Nhược điểm : Không chịu được ngập úng , chỉ thích hợp trồng để chăn nuôi ở vùng đồng bằng, dễ chăm sóc.

Giống Cỏ Nuôi Bò Tốt Nhất

5/ Cỏ Stylo : có ưu điểm là thích nghi tốt với nhiều vùng, sức chịu đựng tốt, dễ dàng chăm sóc vào gieo trồng, tốc độ phát triển nhanh . nhược điểm là năng suất không cao bằng những loại cỏ trên.

Để được tư vấn thêm về kiến thức chăn nuôi và các giống cỏ phù hợp cho địa phương và mô hình chăn nuôi của bạn hãy truy cập website : http://www.giongcogiare.com.vn/ của công ty THHH Hạt Giống Việt – Vietseed Ltd là công ty chuyên cung cấp các giống cỏ chăn nuôi, cho tất cả các tỉnh thành trong cả nước.

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *