Giống Cỏ Ruzi Chịu Dẫm Đạp

Giá bán:55.000đ

Trọng lượng: 100g

Phí Gửi Dưới 1kg là +25.000đ. Trên 1kg miễn phí tiền gửi. Trên 2kg Khuyến Mãi:  gói 100g sản phẩm khác  để trồng thử, hoặc giảm giá 30.000đ/1kg.

Cung cấp hạt giống cỏ Ruzi uy tín chất lượng cao. Giao hàng trên toàn quốc, nhận hàng kiểm tra rồi thanh toán cho bên bưu điện. Hạt Giống cam kết tỉ lệ nảy mầm cao, hoàn tiền 100% nếu không đảm bảo chất lượng.

Giới thiệu về Giống Cỏ Ruzi

Cỏ Ruzi là loại giống cỏ phát triển nhanh, năng xuất cao và có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Loại giống cỏ này thường được các chủ trang trại trồng với mục đích chăn thả trực tiếp vật nuôi trên đồng ruộng. Vì giống cỏ có bộ rễ phát triển rất tốt, chịu sự dẫm đạp cao nên thế khi chăn thả trực tiếp thì không bị hư hỏng.

Ảnh Cỏ

Ngoài ra giống cỏ Ruzi còn có khả năng chống sói mòn rất tố. Nên thế còn được các chủ dự án công trình trồng với mục đích bạt taluy nền đường, và các dự án phủ rừng sau khi đã khai thác xong.

Ưu Điểm Giống Cỏ Ruzi

Dễ trồng dễ chăm sóc.thích hợp với nhiều loại đất khá nhau,phù hợp với khí hậu của các vùng miền . Tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh. Từ khi gieo đến lúc thu hoạch chỉ cần 60 ngày vào mùa mưa cho lứa đầu tiên, lứa tiếp theo 30_35 ngày.
Năng suất cao vị ngon hàm lượng dinh dưỡng lớn,hàm lượng protein lớn 12_14%,chất khô 20_22%. Đặc biệt thân cà lá non mềm vật nuôi rất ham ăn.

Cỏ ruzi được dung làm bãi chăn thả trực tiếp, tạo sân chơi cho vật nuôi giúp vật nuôi thoải mái không bị gò bó trong chồng mà vẫn đủ no.

Thảm Giống Cỏ Ruzi

Đặc Điểm Giống Cỏ Ruzi

Ruzi là loại giống cỏ trồng lâu năm, chịu bóng râm tốt, chịu hạn khá cao. Nên thế có thể trồng xen canh cây ăn quả hoặc trồng trên đồi cao để làm thức ăn cho vật nuôi.
Giống cỏ phát triển theo dạng bụi, từng khóm. Khi thân cỏ phát triển cao lên thì thân bắt đầu nằm xuống và ra rễ ở các mắt để tiếp tục sinh nhánh, và tạo thành 1 thảm cỏ lớn. Vì vậy Giống Cỏ Ruzi chịu được sức dẫm đạp khá cao.

Cỏ ruzi có thể trồng quanh năm, phù hợp với toàn bộ khí hậu trên cả nước, chịu trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên đất phèn chua cần xử lý vôi trước khi trồng. Thời tiết lạnh dưới 15 độ C ông nên trồng cỏ. Chờ nhiệt độ ấm lên chúng ta mới bắt đầu gieo.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Gieo Trồng Giống Cỏ Ruzi

– Không nên ngâm ủ gạt giống vì nếu ngâm ủ không đúng nhiệt độ thời gian hạt giống dễ bị thúi.
– Hạt giống để gieo khô
– Cách làm đất:đất được dọn dẹp sạch sẽ dọn cỏ dại,nếu cỏ dại nhiều phải xử lý ít nhất trước 15 ngày.

Hạt Giống Cỏ Ruzi

– Khoảng cách hàng cách hàng 40cm,độ sâu hàng từ 15_20cm
– Bón lớp phân chuồng hữu cơ trước sau đó cho lớp phân chuồng hoai mục lên trên
– Gieo hạt tránh lớp phân để không làm ảnh hưởng đến đôh bảy mầm của hạt vì phân hữu ciw nóng có thể bị thối hạt.
– Sau khi gieo hạt lấp một lớp đất rất mỏng khoảng 0.5_1cm.
– Lưu ý khi gieo nên trộn lẫn vào hạt gói thuốc kiến vừa đủ để bảo vệ hạt giống.
– 1kg hạt giống gieo được từ 750_800m2,1ha cần 14_15kg hạt giống.

Cách Chăm Sóc Và Thu Hoạch Giống Cỏ Ruzi

(*) Cách Chăm Sóc Cỏ Ruzi

+ Cỏ Ruzi mọc mầm phát triển khá nhanh, khi cỏ cao khoảng 25 đến 30Cm thì bắt đầu làm cỏ sạch cỏ dại cho cỏ, cần tưới nước đều đặn cho cỏ nhanh phát triển.
+ Hạn chế bón phân Hóa Học như đạm và kali để được tái sinh gốc lâu hơn, nếu tưới được nước phân chuồng thì cỏ càng nhanh tốt.
+ Cắt khoảng 2-3 lứa thì chúng ta lại bổ sung chất dinh dưỡng cho cỏ 1 lần, bằng cách lấy phân chuồng lên bón xung quanh gốc

(*) Cách thu hoạch cỏ Ruzi

Khi cỏ cao khoảng chừng 80Cm thì chúng ta có thể thu hoạch được. Cắt chừa lại từ mặt đất trở lên là 5-7cm để cỏ tiếp tục tái sinh.
Cần để cỏ cao phát triển um tùm sẽ đỡ mất công làm cỏ dại. Vì trồng đúng kỹ thuật cỏ phát triển sẽ lấn áp cỏ dại, khiến cỏ dại không thể mọc được.

Để mua hạt giống cỏ ruzi  quý khách vui lòng gọi SDT: 0971900037  0971900073 Hoặc liên hệ Facebook và Zalo để được nhân viên chúng tôi tư vấn.

Quý khách nên xem thêm các loại giống cỏ khác:

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *